Không cần đi đâu xa, ngay tại Việt Nam cũng có thể ngắm tuyết rơi tuyệt đẹp

Hình ảnh những bông tuyết trắng xóa xinh đẹp, lãng mạn là một hình ảnh quen thuộc đối với các nước xứ lạnh, hàn đới. Tuy nhiên, ở Việt Nam vào mùa Đông cũng có những địa điểm ngắm tuyết siêu đẹp, hấp dẫn du khách thập phương tới tham quan, chiêm ngưỡng.

Tây Côn Lĩnh, Hà Giang

Tây Côn Lĩnh được coi là một biểu tượng của núi rừng Tây Bắc. Vào mùa Đông, nơi đây thường xuyên có tuyết rơi, tuyết phủ trắng xóa cả một khoảng trời. Trên khắp các cành cây, ngọn cỏ, mỏm đá không nơi nào không có tuyết, tạo nên một hình ảnh trong veo, hết sức cuốn hút.

Tây Côn Lĩnh - biểu tượng núi rừng Tây Bắc

Tuy nhiên, đường lên Tây Côn Lĩnh khá khó đi nên bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ đi đường.

Sapa, Lào Cai

Sapa là cái tên quen thuộc với những tín đồ du lịch, phượt. Đây cũng là địa điểm có xuất hiện băng tuyết nhiều nhất ở Việt Nam.

Sapa tuyết phủ trắng xóa

Sapa vào mùa Đông nhiệt độ thường xuống tới 0-5 độ C. Do đó khi tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh đặc trưng của mùa đông hàn đới với băng tuyết phủ trắng trên các núi đồi, rặng cây… hay trên khắp các bản làng, con đường tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp như trong chuyện cổ tích.

Một số điểm ngắm tuyết nổi bật ở Sapa là Cổng Trời, thác Bạc, núi Hoàng Liên Sơn, đèo Ô Quy Hồ…

=>>Có thể bạn quan tâm: Cùng vé máy bay giá rẻ China Airlines đi HongKong.

Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Mẫu Sơn nằm ở độ cao trung bình từ 800 – 1.000m so với mực nước biển, đây là một trong những điểm lạnh nhất ở Việt Nam. Trong mấy năm gần đây, Mẫu Sơn là địa điểm thu hút đông đảo du khách tới tham quan, chiêm ngưỡng băng tuyết.

Mẫu Sơn - một trong những điểm lạnh nhất Việt Nam

Đến Mẫu Sơn, tận mắt chứng kiến những bông tuyết trắng xóa ở khắp mọi nẻo đường, trên những mái nhà, ngọn cây, cảm nhận cái lạnh thấu xương là một trải nghiệm tuyệt vời bạn nên thử một lần trong đời.

Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức đặc sản nơi đây cũng như thử qua dịch vụ tắm thuốc rất nổi tiếng của người Dao ở đây.

Đồng Văn, Mèo Vạc

Đây cũng là một nơi thường xuyên có nhiệt độ xuống thấp khiến cho băng giá cũng xuất hiện nhiều. Du khách có thể ngắm cảnh tuyết rơi tại thị trấn Đồng Văn hoặc các đỉnh núi cao của các xã Lũng Táo, Lũng Cú, Tả Lủng, Thài Phìn Tủng (huyện Đồng Văn), hay Cán Chứ Phìn, Thương Phùng Giàng Chứ Phìn, Xín Cái… (huyện Mèo Vạc).

Phia Oắc, Cao Bằng

Khung cảnh mùa đông ở Phia Oắc

Phia Oắc có độ cao 1.930 m so với mặt nước biển, nơi đây được coi là nóc nhà của tỉnh Cao Bằng. Từ đỉnh núi nhìn xuống, bạn sẽ thấy những áng mây trắng bao quanh, ôm lấy đại ngàn Phia Oắc.

Không thường xuyên có tuyết rơi như những địa điểm khác nhưng nếu may mắn được chiêm ngưỡng cảnh tuyết rơi ở đây bạn sẽ nhớ mãi không quên hình ảnh những bông tuyết trải dài trên mái nhà, cành cây hay hình ảnh những đứa trẻ nhỏ tung tăng nô đùa trong tuyết.

Còn chần chờ gì nữa, hãy lên lịch đi ngắm tuyết vào mùa Đông năm nay ngay thôi. Để có một chuyến đi trọn vẹn, liên hệ phòng vé Bình Minh để có vé máy bay tới bất kì nơi nào bạn muốn.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *